คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับป๊อปคอร์น(FAQ)

ถ. จะทำป๊อปคอร์นที่ดีกว่านี้ที่บ้านได้อย่างไร?

ตอบ: มีสูตรสำหรับป๊อปคอร์นที่คั่วในหม้อที่บ้านใน บทรวมสูตร ขแงเรา ซึ่งสามารถตระเตรียมได้ที่บ้าน บนเตา

ถ. ผมจำยี่ห้อป๊อปคอร์นที่ปผมหาไม่เจอได้ คุณสามารถช่วยผมหาได้ไหม?

ตอบ: เนื่องจากคณะกรมการป๊อปคอร์นสนับสนุน ป๊อปคอร์นสหรัฐทุกๆราย เราจึงไม่สามารถให้รายละเอียดเฉพาะยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งได้

ถ. ผมจะหาที่คั่วข้าวโพดแบบพิเศษได้ที่ไหน (ที่คั่วโดยใช้ลม, ที่คั่วบนเตา, ที่คั่วในเตาไมโครเวฟ, ฯลฯ)?

ตอบ: คณะกรมการป๊อปคอร์นไม่มีรายการผู้จัดจำหน่ายปลีกสำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ลองค้นหาในเว็บไซต์ขายสินค้า หลายๆเว็บก็ขายเครื่องคั่วแบบต่างๆกัน เครื่องคั่วยังมีขายที่ห้างสรรพสินค้าลดราคาระหว่างฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวอีกด้วย

ถ. ผมจะย้อมสีเมล็ดป๊อปคอร์นได้อย่างไร?

ตอบ: เนื่องจากระดับความชื้นของเมล็ดจะต้องรักษาไว้ที่ 13.5 – 14 % สำหรับการคั่วอย่างมีประสิทธิภาพดีที่สุด ให้หลีกเลี่ยงสีย้อมที่เป็นของเหลว นักนิยมบริโภคป๊อปคอร์นบางกลุ่มเสนอให้ใช้สีผสมอาหารที่เป็นครีมเหนียว ซึ่งใช้สำหรับการตกแต่งหน้าเค้ก

ถ. ผมจะย้อมสีป๊อปคอร์นที่คั่วแล้วอย่างไร?

ตอบ: สูตรเชอร์รี่เชอร์รี่ป๊อปคอร์น ได้อธิบายวิธีใช้เจลาตินแห้งในการย้อมสีป๊อปคอร์นที่คั่วแล้ว เอาไว้แล้ว

ถ. ป๊อปคอร์นยี่ห้อใดแตกตัวได้ดีที่สุด?

ตอบ: เนื่องจากคณะกรมการป๊อปคอร์นสนับสนุน ป๊อปคอร์นสหรัฐทุกๆราย เราจึงไม่สามารถให้รายละเอียดเฉพาะยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งได้

ถ. คุณแนะนำให้ซื้อป๊อปคอร์นยี่ห้อใด?

ตอบ: เนื่องจากคณะกรมการป๊อปคอร์นสนับสนุน ป๊อปคอร์นสหรัฐทุกๆราย เราจึงไม่สามารถให้รายละเอียดเฉพาะยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งได้

ถ. เมื่อผมคั่วป๊อปคอร์นบนเตา มันออกมาแฉะ ผมจะทำป๊อปคอร์นกรอบๆได้อย่างไร?

ตอบ: เมื่อเมล็ดป๊อปคอร์นแตก มันจะปลดปล่อยความชื้นออกมาเป็นไอน้ำ ให้ลองใช้ฝาที่หลวม หรือมีรูระบายไอ เพื่อให้ความชื้นออกไปได้แทนที่จะย้อนกลับเข้ามาบนเมล็ดที่แตกแล้ว แล้วคุณก็จะได้ป๊อปคอร์นกรอบอย่างที่ต้องการ

ถ. ผมจะหาป๊อปคอร์นที่ไม่มีเปลือกได้ที่ไหน?

ตอบ: ป๊อปคอร์นจะต้องมีเปลือก ในอันที่จะแตก มีป๊อปคอร์นบางสายพันธุ์ ที่มีเปลือกน้อยจนสังเกตได้ยาก ในผลิตภัณฑ์ป๊อปคอร์นที่คั่วแล้ว แต่ไม่มีสายพันธุ์ใดเลย ที่ไร้เปลือกโดยสิ้นเชิง ป๊อปคอร์นสีขาวบางพันธุ์ จะมีเปลือกที่สังเกตได้ยาก เนื่องจากคณะกรมการป๊อปคอร์นสนับสนุน ป๊อปคอร์นสหรัฐทุกๆราย เราจึงไม่สามารถให้รายละเอียดเฉพาะยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งได้ หากคุณกำลังหาป๊อปคอร์นแบบเฉพาะ คุณอาจสอบถามร้านของชำที่คุณซื้อเพื่อที่จะสั่งซื้อผลิตภัณฑ์

ถ. ผมกำลังปลูกป๊อปคอร์นในสวนของผม ผมจะทราบได้อย่างไรว่ามันพร้อมที่จะเก็บได้แล้ว และผมจะเตรียมมันให้พร้อมสำหรับใช้ในการคั่วได้อย่างไร?

ตอบ: ปล่อยป๊อปคอร์นเอาไว้จนลำต้นและเปลือกเป็นสีน้ำตาลและแห้ง เมื่อคุณไม่สามารถเอาเล็บขูดเมล็ดของมันให้เป็นรอยได้แล้ว ก็ถึงเวลาเก็บเกี่ยว บิดและปลิดเอาแต่ละฝักออกมาจากก้าน ทำเช่นนี้ก่อนที่จะเกิดน้ำค้างแข็ง ในการเตรียมป๊อปคอร์นสำหรับการบ่มในร่ม ให้บรรจงลอกเปลือกแห้งๆออกจากฝักแต่ละฝัก เมล็ดจะแห้งเป็นบางส่วนหรือ “ถูกบ่ม” ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการเก็บรักษาเป็นระยะเวลานานๆ

นอกจากการแห้งคาก้านแล้ว ป๊อปคอร์นยังต้องการเวลาอีกสี่ถึงหกสัปดาห์เพื่อให้แห้งสนิทในสถานที่ที่อุ่นและอากาศถ่ายเทได้ดี

ให้เก็บฝักข้าวโพดเอาไว้ในถุงตาข่าย หรือแผ่มันออกบนพื้นที่ที่จะมีอากาศอุ่นๆหมุนเวียนอยู่รอบๆ คุณอาจแขวนถุงตาข่าย ที่ใส่ฝักป๊อปคอร์นจนเต็มในโรงรถของคุณเป็นเวลาสี่สัปดาห์ก็ได้ หลังจากบ่มเสร็จก็แขวนถุงเอาไว้ในที่ที่เย็นและแห้ง ข้าวโพดสามารถเก็บได้เป็นปีในสภาวะเงื่อนไขที่เย็น มืด และแห้ง

หลังจากบ่มไว้ 1 เดือน เมล็ดข้าวโพดก็พร้อมที่จะแกะออกจากฝัก และเก็บเอาไว้ในโหลปิดผนึก ไม่ว่าคุณจะแกะเมล็ดออกก่อนเก็บรักษา หรือก่อนจะเอาไปคั่วไม่นาน ก็ไม่มีเคล็ดลับอื่นใด เพียงแค่จับฝักเอาไว้ให้มั่นด้วยสองมือแล้วบิดจนเมล็ดร่วงลงมาเท่านั้น

ถ. ผมกำลังมองหาข้อมูลสำหรับการทดลองทางวิทยาศาสตร์ของผม

ตอบ: ให้คุณไปดูในบทสำหรับ เด็ก และ คุณครู ของเว็บไซต์ของคณะกรรมการป๊อปคอร์นสำหรับข้อมูลด้านการเรียนการสอน

ถ. คุณมีสถิติเกี่ยวกับป๊อปคอร์นสำหรับแผนทางธุรกิจหรือไม่?

ตอบ: สำหรับข้อมูลเฉพาะด้าน ทางธุรกิจให้โทรศัพท์มาที่คณะกรรมการป๊อปคอร์นที่เบอร์ 312.644.6610 หรือส่งอีเมล์มาหาเราที่ info@popcorn.org.

ถ. ผมต้องการได้แผ่นพับ 300 ใบสำหรับแจกในงานนิทรรศการด้านสุขภาพ คุณสามารถทำสื่อจำนวนนั้นแจกให้ผมได้หรือไม่?

ตอบ: หากคุณต้องการที่จะทำสำเนาของแผ่นพันป๊อปคอร์นทั่วๆไปของเรา คุณอาจดาวน์โหลดสำเนาได้ที่นี่. ดาวน์โหลดแผ่นพับป๊อปคอร์นสำหรับใช้ในงานทั่วไป

หากคุณเป็นองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร และต้องการที่จะรับแผ่นพับของเรา เพียงแต่กรอก สมุดเยี่ยม ให้สมบูรณ์ ให้แจ้งปริมาณของสื่อที่คุณต้องการ แล้วเขาจะส่งให้คุณภายใน 21 วันทำการ