สำหรับคุณครู

Popcorn Board Teaching Guide

ยิ่งสิ่งต่างๆเปลี่ยนแปลงไปมากเท่าใด จะยิ่งคงอยู่เหมือนเดิม อย่างเช่นการศึกษาเป็นต้น อาจมีแนวทางใหม่ๆในการสอน แต่เป้าประสงค์หลักก็ยังคงเหมือนเดิม นั่นคือทำให้การเรียนน่าสนใจและสนุก เพื่อให้นักเรียนได้ความรู้ติดตัวมากขึ้นจากการเรียนการสอน

วิธีหนึ่งในการกระตุ้นความสนใจนักเรียน ก็คือให้พวกเขาศึกษาในสิ่งที่พวกเขาเชื่อมโยงไปถึงได้ ตัวอย่างเช่นเรื่องอาหาร ชาวอเมริกันทุกวัยชอบการบริโภคโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กๆชอบขนมขบเคี้ยวมาก อย่างไรก็ตามการตามใจปากรับประทานแต่อาหารที่มีไขมันสูง อุดมไปด้วยแคลอรีนำไปสู่การเพิ่มของน้ำหนักตัว และนิสัยการรับประทานที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เยาวชนควรเรียนรู้ตั้งแต่อายุยังน้อยเกี่ยวกับประโยชน์ของ “การรับประทานขนมขบเคี้ยวอย่างฉลาด” เพื่อพวกเขาจะได้สร้างทางเลือกต่างๆที่พวกเขารู้สึกดี ของว่างอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเสมอก็คือป๊อปคอร์น

ในฐานะของว่างหรืออาหารเครื่องเคียงของมื้อต่างๆ ป๊อปคอร์นนั้นมีรสชาติอร่อย ง่ายต่อการเตรียม และทานได้อย่างสนุกสนาน แต่ที่ดีที่สุด คือมันดีต่อตัวคุณ นอกเหนือจากคุณค่าทางโภชนาการของมันแล้ว ป๊อปคอร์นยังมีคุณค่าทั้งในด้านประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และทางเทคโนโลยีซึ่งทำให้เจ้าอาหารอเนกประสงค์นี้เป็นตัวช่วยในการเรียนรู้ที่เยี่ยมยอดในชั้นเรียนใดๆก็ตาม

โครงการป๊อปคอร์นเป็นแนวทางการศึกษาแบบบูรณาการที่ถูกออกแบบมาเพื่อแนะนำป๊อปคอร์น และการใช้งานด้านต่างๆให้แก่เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา (เกรด K-8) ในชุดการศึกษานี้ คุณจะพบแนวคิดไอเดียสำหรับหัวข้อต่างๆต่อไปนี้ : สังคมศึกษา, คณิตศาสตร์, ศิลปะด้านภาษา, วิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์เกี่ยวกับสุขภาพและผู้บริโภค(คหกรรมศาสตร์)

จากมุมมองด้านประวัติศาสตร์ นักเรียนจะเห็นว่าป๊อปคอร์นมีต้นกำเนิดอยู่ในอเมริกาโดยแท้จริง ในฐานะโครงการวิทยาศาสตร์ นักเรียนสามารถศึกษาว่าเมล็ดข้าวโพดเล็กๆแตกได้อย่างไร และทำไมจึงแตก ส่วนที่พูดเกี่ยวกับโภชนาการนำเสนอองค์ประกอบทางด้านโภชนาการของป๊อปคอร์น และการที่ป๊อปคอร์นให้พลังงานต่อร่างกายที่ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างถูกต้อง ส่วนนี้ยังนำเสนอวิธีการต่างๆในการเพลิดเพลินกับการบริโภคป๊อปคอร์นในฐานะเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพอีกด้วย ส่วนการศึกษานี้ให้วิธีการต่างๆที่น่าสนใจแก่นักเรียนในการเชื่อมเรื่องของป๊อปคอร์นเข้ากับเรื่องต่างๆที่พวกเขาโปรดปราน นอกจากนี้ชั้นเรียนของคุณยังสามารถฝึกฝนทักษะในการออนไลน์ของพวกเขาและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วยการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคณะกรรมการป๊อปคอร์นอีกด้วย

หลักสูตรป๊อปคอร์นเสนอกลเม็ดต่างๆในการศึกษาที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะแก่ความต้องการของนักเรียนของคุณ และของหลักสูตร โครงการต่างๆในชั้นเรียนจะสนุกและได้ความรู้ไปด้วย โดยเน้นไปที่ของว่างที่ได้รับความนิยมล้นหลามชนิดนี้ ดังนั้นให้ทำตาม “บทเรียน” และทำให้การเรียนรู้เกี่ยวกับป๊อปคอร์นเป็นส่วนหนึ่งของแผนการสอนของคุณในอนาคต

Resources