Menu Close

ป๊อปคอร์นรสอโดโบ้และถั่วลิสงคั่ว

ปริมาณที่ทำได้: 4 ควอท

ส่วนผสม

  • ป๊อปคอร์นที่คั่วแล้วไม่ใส่เนยและเกลือ 4 ควอท (หรือใช้เครื่องคั่วไฟฟ้าที่ใช้ลมร้อน /air popped)
  • ถั่วลิสงคั่ว ¼ ถ้วย
  • ไข่ขาว 1 ฟอง
  • น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสอโดโบ้ 1 ช้อนโต๊ะ (adobo sauce: ซอสเมกซิกันที่มีส่วนผสมของพริกบด เครื่องเทศ และน้ำส้มสายชู)
  • เกลือ ¼ ช้อนชา

วิธีทำ

  1. เปิดเตาอบ ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 300 องศาฟาเรนไฮต์ ปูถาดด้วยกระดาษไขขนาดใหญ่ (หรือฟอยล์พ่นด้วยสเปรย์ทำอาหาร) เทป๊อปคอร์นและถั่วบนถาดที่เตรียมไว้
  2. นำไข่ขาว น้ำตาล ซอสอโดโบ้ และเกลือ ใส่ชามขนาดเล็ก ตีให้เข้ากันจนเป็นฟอง ราดบนป๊อปคอร์นแล้วคลุกให้ทั่ว
  3. นำเข้าเตาอบ 20 นาที คนเพียงครั้งเดียวช่วงกลางระหว่างอบ เอาออกมาพักให้หายร้อน แล้วเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดสนิท

หมายเหตุ: การใช้ไข่ขาวจะช่วยทำให้ส่วนผสมต่างๆติดป๊อปคอร์น และไม่มีไขมันเหมือนการใช้น้ำมัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Verified by MonsterInsights