ให้ปริมาณที่รับประทานได้: 12
ส่วนผสม
- ป๊อปคอร์นคั่วด้วยอากาศร้อน 10 ถ้วย
- เชอร์นี่แห้ง 3/4 ถ้วย
- น้ำตาล 3/4 ถ้วย
- น้ำ 1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
- แอปริค็อตแห้งแบบไม่ใส่น้ำตาล 1/2 ถ้วย
- คอร์นซีรัป 1/4 ถ้วย
- น้ำมะนาว(เลมอน) 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
- คลุกเคล้าป๊อปคอร์น และเชอร์รี่ในถ้วยขนาดใหญ่
- ผสมน้ำตาล น้ำ ผลไม้แห้ง คอร์นซีรัป และน้ำมะนาวเลมอน ในกระทะก้นตื้นขนาดเล็ก ทำให้เดือด และปรุงสุก กวนอย่างสม่ำเสมอ จนกว่าน้ำตาลจะละลาย
- ต้มต่อไปจนกระทั่งส่วนผสมจะก่อตัวเป็นสาย “เหมือนเชือก” ซึ่งหยดลงจากช้อน
- เทราดลงบนป๊อปคอร์นที่คั่วแล้วอย่างช้าๆ และผสมให้ทั่ว
- ฉีดพ่นสเปรย์สำหรับปรุงอาหารลงบนถาดสำหรับเข้าเตาอบ ขนาด 9 x 13 นิ้ว จนทั่ว
- อัดส่วนผสมเข้าไปในถาดอบ และรอให้เย็นก่อนนำไปเสิร์ฟ