Menu Close

ป๊อปคอร์น ไม่ใช่แค่เป็นแค่ข้าวโพดธรรมดา และวิธีการทำที่หลากหลาย

ป๊อปคอร์นเป็นข้าวโพดชนิดหนึ่งที่ขยายตัวออกจากเมล็ดและพองขึ้นเมื่อได้รับความร้อน ป๊อปคอร์นสามารถแตกตัวได้เหมือนเมล็ดอมรันต์ ข้าวฟ่าง ควินัว และลูกเดือย เมื่อได้รับความร้อน แรงดันจะเพิ่มขึ้นภายในเมล็ดและทำให้เกิดการระเบิดเล็กน้อย (หรือ “ป๊อป”) ข้าวโพดบางสายพันธุ์ได้รับการปลูกฝังโดยเฉพาะเพื่อใช้ทำป๊อปคอร์น

การทำป๊อปคอร์นมีเทคนิคต่างๆ มากมาย นอกจากป๊อปคอร์นบรรจุหีบห่อซึ่งโดยทั่วไปมักจะใช้ไมโครเวฟแล้ว ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กสำหรับทำป๊อปคอร์นอีกด้วย วิธีการเหล่านี้ต้องใช้ป๊อปคอร์นที่ผ่านการแปรรูปเพียงเล็กน้อย สำหรับป๊อปคอร์นนั้นนอกเหนือจากรับประทานแล้ว ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆ ที่ไม่ใช่เป็นอาหารได้ เช่น ของตกแต่งวันหยุดหรือวัสดุบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากป๊อปคอร์น

การทำป๊อปคอร์นขึ้นอยู่กับวิธีการเตรียมและปรุง บางคนคิดว่าป๊อปคอร์นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ในขณะที่บางคนเตือนว่าไม่ควรรับประทานด้วยเหตุผลหลายประการ แต่ทั้งนี้ ป๊อปคอร์นคือธัญพืชที่มีประโยชน์ และขึ้นอยู่กับวัตถุดิบส่วนผสมที่คุณใช้ เรามีวิธีการทำป๊อปคอร์นแบบง่ายๆสำหรับปีนี้มาฝาก หากท่านสนใจสามารถส่งข่าวสารนี้ต่อให้กับลูกค้า ผู้ค้าส่ง หรือผู้ค้าปลีกป๊อปคอร์นให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการบริโภคป๊อปคอร์นได้

การทำป๊อปคอร์นที่หลากหลาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Verified by MonsterInsights