มาดูส่วนผสมกันเถอะ
สูตรนี้สามารถทำได้ 8 ชิ้น
– เนย 3 ช้อนโต๊ะ
– มาร์ชเมลโลว์ขนาดเล็ก 1 ถุง (10 ออนซ์)
– ป๊อปคอร์นที่ป๊อปไว้แล้ว 2 ควอร์ต
– หลอดเจลสีแดง 1 หลอด (0.68 ออนซ์)
– ผลไม้ราสเบอร์รี่สีแดงโรล 1 ห่อ
– ถั่วเขียว มะพร้าว ช็อกโกแลตเคลือบสีลูกกวาด ฯลฯ สำหรับตกแต่งตามชอบ
วิธีทำ
- ฉีดสเปรย์ทำอาหารบน ถาดพิซซ่าขนาด 12 นิ้ว
- อุ่นเนยในกระทะซอส ตั้งไฟร้อนปานกลาง
- ใส่มาร์ชเมลโลว์ลงไป คนจนมาร์ชเมลโลว์ละลาย
- นำป๊อปคอร์นที่คั่วไว้แล้ว ลงมาคั่วบนกระทะซอส จนเคลือบทั่วป๊อปคอร์น
- เกลี่ยส่วนผสมให้เข้ากันบนถาดพิซซ่าที่เตรียมไว้
- หยดเจลบีบสีแดงลงบน “พิซซ่าป๊อปคอร์น” สำหรับ แปลงเป็น “ซอส”
- หั่นผลไม้ราสเบอรี่เป็นวงกลมเล็กๆ (เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 1/4 นิ้ว) แล้ววางบนพิซซ่าสำหรับ “เปปเปอร์โรนี” ชิ้น
- ตกแต่งตามต้องการด้วยเยลลี่สี วุ้นมะพร้าว และลูกกวาดสี ปล่อยให้เย็นสนิทก่อนตัดออกเป็นชิ้นเสิร์ฟ
ติดตามข่าวสารป๊อปคอร์นได้ในฉบับเดือนหน้า เดือนสิงหาคม 2565