Menu Close

เมนูประจำเดือนมิถุนายน

Rainbow Popcorn (ป๊อปคอร์นสายรุ้ง)

วัตถุดิบ

2 ควอร์ต

(8 ถ้วย) ป๊อปคอร์นที่ป๊อปแล้ว
เนยหรือมาการีน 1/4 ถ้วย
น้ำเชื่อมข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
และ 1 ซอง (3 ออนซ์) แป้งขนมเจลาติน รสใดก็ได้ น้ำตาลโรยเค้ก(เรนโบว์)ตามชอบ

วิธีทำ

  1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 250 องศาฟาเรนไฮต์
  2. ปูถาดรองอบด้วยกระดาษแว็กซ์หรือฟอยล์
  3. ฉีดสเปรย์ทำอาหารในชามขนาดใหญ่ (เพื่อลดการเกาะติด) แล้วใส่ข้าวโพดป๊อปคอร์นที่คั่วแล้วลงไป
  4. อุ่นเนย น้ำเชื่อมข้าวโพด และน้ำตาลในกระทะขนาดเล็กบนไฟอ่อนปานกลาง-ต่ำ คนให้เข้ากันเมื่อเนยละลายแล้ว คนให้เจลาตินละลายจนหมด
  5. นำส่วนผสมนั้นไปต้ม ใช้ความร้อนต่ำและเคี่ยวประมาณ 5 นาที คนบ่อยๆจนส่วนผสมเข้ากัน
  6. เทส่วนผสมร้อนลงบนป๊อปคอร์นทันทีและคนให้เข้ากัน ปาดลงบนถาดที่เตรียมไว้ แล้วโรยด้วยน้ำตาลโรยเค้ก ถ้าต้องการ
  7. อบ 12 นาที รอจนเย็นในกระทะ
  8. บิป๊อปคอร์นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อเสิร์ฟ
วิธีการทำ ป๊อปคอร์นสายรุ้ง

แล้วพบกันใหม่ ในกิจกรรมข่าวออนไลน์ฉบับเดือนหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Verified by MonsterInsights