Pumpkin Heads
ปริมาณ ที่ทำ : 12 ถ้วย
วัตถุดิบ
- ป๊อปคอร์นป๊อปแล้ว 12 ถ้วย
- น้ำเชื่อมข้าวโพด 1/4 ถ้วย
- เนยหรือมาการีนละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย
- มินิมาร์ชเมลโลว์ 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องเทศพายฟักทอง 1/2 ช้อนชา (ตัวเลือก)
- สีผสมอาหารสีส้ม
- เมล็ดฟักทองอบหรือเมล็ดทานตะวันอบ 1/2 ถ้วย
- ของตกแต่งต่างๆ สำหรับ “ตา” และ “ปาก”
วิธีการทำ
- นำป๊อปคอร์นที่ป๊อปแล้วใส่ในชามขนาดใหญ่ พรมสเปร์ยน้ำมันลงให้ทั่ว
- ตั้งกระทะซอส ผสมเนย น้ำตาลไอซิ่ง มาร์ชเมลโลว์ และน้ำ คนจนส่วนผสมให้ละลาย และใส่เครื่องเทศพายฟักทองและสีผสมอาหารสีส้ม ผสมให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมป๊อปคอร์นให้เข้ากัน คนจนเคลือบให้เข้ากัน โรยเมล็ดฟักทองผสมเข้าด้วยกัน
- ปั้นส่วนผสม 1/4 ถ้วย ให้เป็นวงรี ปั้นประดับตกแต่งให้เหมือน “หัวฟักทอง” เสริฟ์วางประดับตกแต่งสร้างสรรค์วันฮาโลวีนอย่างสนุกสนานกับ ป๊อปคอร์นจากอเมริกา
แล้วพบกันในบทความฉบับเดือน พฤศจิกายน