มาเฉลิมฉลองเดือนตุลาคม เดือนแห่งการบริโภคป๊อปคอร์น ด้วยสูตรสุดพิเศษ Old Fashioned Bourbon Maple Popcorn with Pecans ข้าวโพดป๊อปคอร์นรสชาติสุดพิเศษไม่เหมือนใครนี้ ทั้งอร่อย แปลกใหม่ มีวิธีการและส่วนผสมอย่างไรบ้าง เลื่อนลงไปดูกัน
วัตถุดิบ
ป๊อปคอร์น 8 ถ้วย
พีแคนปิ้งสับ 1/2 ถ้วย
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 1/3 ถ้วย
บูร์บง 1 ช้อนโต๊ะ
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
ผิวส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
Bitter (บิทเทอร์) เครื่องปรุงค็อกเทล
ขั้นตอนการทำ
1. วางป๊อปคอร์นและพีแคนสับลงในชามขนาดใหญ่
2. ผสมเมเปิ้ลซิรัป เบอเบิ้น และเนยในกระทะขนาดเล็กที่ตั้งค่าความร้อนระดับปานกลางขึ้นไป นำไปต้มจนเดือด คอยคนส่วนผสมให้เข้ากัน ประมาณ 3-5 นาที ให้ข้นจนเกิดเป็นไซรัป
3. ใส่เปลือกส้มและBitter (บิทเทอร์)ลงไปผสมเข้ากับข้าวโพดป๊อปคอร์น คลุกให้เคลือบทั่วข้าวโพดป๊อปคอร์น ปล่อยให้เย็นสนิทแล้วเสิร์ฟ
เคล็ดลับ: สามารถใช้ข้าวไรย์หรือวิสกี้แทนเบอเบิ้นได้ หรือแบบไม่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งใช้วิสกี้แทนได้ โดยไม่มีแอลกอฮอล์
แล้วพบกันฉบับต่อไป ในส่วนของเดือนแห่งการเฉลิมฉลองป๊อปคอร์นนี้